Quy trình đóng gói hàng hóa đúng cách

Quy trình đóng gói hàng hóa đúng cách

12/07/220

Sau đại dịch, nhu cầu của người tiêu dùng hồi phục trở lại. Hàng hóa được các doanh nghiệp tăng cường sản xuất phục vụ kịp thời nhu cầu của thị trường. Cùng với đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, dù cho vận chuyển bằng phương thức nào, đường bộ, đường sắt, đường thủy hay đường hàng không, việc đóng gói hàng hóa cần được thực hiện theo đúng quy trình. Chú trọng vào quy trình đóng gói hàng hóa giúp doanh nghiệp giảm thiểu được tỷ lệ hư hỏng hàng hóa, giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoảng lớn chi phí.

Tại sao phải đóng gói hàng hóa đúng cách

Lý do đầu tiên chúng ta đóng gói hàng hóa đúng cách sẽ giúp hàng hóa được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Quá trình bốc, dỡ, vận chuyển hàng hóa, việc va chạm các hàng hóa với nhau là điều gần như chắc chắn xảy ra. Vì thế, việc bao bọc hàng hóa sẽ giúp hàng hóa giảm thiểu được rủi ro trầy xước hay va chạm mạnh dẫn đến đổ vỡ.

Bên cạnh đó, thời tiết nắng mưa, nhiệt độ cao thấp ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng nông sản. Dưới tác động trực tiếp của nhiệt độ và thời tiết, nông sản khi vận chuyển rất cần đóng gói một cách phù hợp. Bởi vận chuyển tốn một khoảng thời gian không ngắn, nông sản sẽ chịu tác động của quá trình biến đổi hóa học, khiến hàng hóa không còn giữ được chất lượng ban đầu nữa. Việc đóng gói hàng hóa phù hợp giúp hàng hóa tránh được một phần của sự biến đổi này, đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất khi đến tay người khách hàng. Việc ứng dụng quy trình đóng gói hàng hóa đúng cách sẽ giúp hoạt động xếp, bốc, dỡ được thực hiện thuận lợi, giúp tối ưu được chi phí và thời gian.

Quy định chung về đóng gói hàng hóa

– Hàng hóa phải được đóng gói một cách cẩn thận, đúng cách. Nên chèn thêm vật liệu chèn, đệm hàng hóa như mút xốp, giấy, cao su, túi khí, bóng đệm hàng để hàng hóa tránh bị va đập mạnh trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, cần đóng gói đặc biệt cẩn thận đối với mặt hàng có chất liệu dễ vỡ như đồ thủy tinh…

– Hàng hóa có hình dáng đặc biệt nếu không có thể xếp gọn vào thùng được thì cần bao bọc bởi vật liệu thích hợp, đặc biệt bao kĩ những kết cấu sắc nhọn, nhô ra bên ngoài.

– Đối với những mặt hàng chất lỏng, cần chèn lót phù hợp, đóng gói đúng chiều. Biểu thị những kí hiệu bên ngoài như hướng để hàng, hàng dễ vỡ,… để bên vận chuyển chú ý khi sắp xếp hàng hóa.

– Bên ngoài bao bì đóng gói, người gửi cần thể hiện trên đó những thông tin như thông tin liên lạc của người gửi và người nhận, loại hàng hóa… để đơn vị vận chuyển có thể dễ dàng quản lý và sắp xếp vận chuyển một cách hợp lý và dễ dàng.

Quy trình đóng gói hàng hóa

Quy trình đóng gói hàng hóa

Quy trình đóng gói hàng hóa theo từng mặt hàng

Hàng mỹ phẩm

Hàng hóa mỹ phẩm trước khi đóng gói cần phải có niêm phong ở các chai lọ. Quấn bọt khí, chèn lót bằng các vật liệu như giấy, mút đệm xung quanh sản phẩm. Đặt vào thùng cacton có kích cỡ phù hợp theo đúng chiều và chèn các góc để tránh xê dịch.

Hàng thủy tinh, hàng gốm sứ

Đây là loại mặt hàng dễ vỡ, chúng ta cần chú ý khi đóng gói. Bởi chỉ cần sự xê dịch, va chạm nhỏ, cũng khiến cho sản phẩm bị trây xước, hư hỏng, làm mất giá trị của hàng hóa, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Cần chèn đệm bằng giấy, bọt khí xung quanh sản phấm và dán keo lại. Đặt mặt hàng vào thùng chứa cacton từ 3-5 lớp, có kích cỡ vừa phải, cố định các góc để tránh sản phẩm vận chuyển bị xê dịch trong suốt quá trình vận chuyển.

Hàng điện tử

Đặc trưng của loại mặt hàng này là giá trị sản phẩm cao, có các vi mạch dễ bị ảnh hưởng, hư hỏng bởi những tác động bên ngoài như nhiệt độ và độ ẩm. Vì vậy, mặt hàng này cần được đóng gói kĩ bằng nhiều lớp. Lớp thứ nhất là lớp chèn đệm, đặt hàng hóa ở giữa và chèn kĩ toàn bộ xung quanh đối tượng bằng các vật liệu như mút xốp, bọt khí, các loại màng co… và cố định bằng keo quấn quanh cho chắc chắn. Sau đó mới đặt vào thùng cacton có kích thước phù hợp với sản phẩm có độ dày từ 3-5 lớp, dán kĩ bên ngoài. Các sản phẩm thuộc mặt hàng này có thể là điện thoại, tivi, máy ảnh, camera, máy tính…

Quy trình đóng gói hàng điện tử

Quy trình đóng gói hàng điện tử

Hàng gia dụng

Hàng gia dụng với đa dạng chất liệu cấu thành từ nhựa cho tới nhôm, gang. Tuy nhiên, đóng gói hàng hóa này đều được tiến hành theo những bước thông thường, chỉ chú ý chèn lót đủ độ dày để sản phẩm an toàn. Bằng cách chèn các vật liệu đệm lót xung quanh có độ dày từ 3-5 cm. Sau đó đặt vào thùng cacton có độ dày phù hợp, chèn ở các góc để cố định sản phẩm và dán băng keo niêm phong thùng.

Hàng thực phẩm khô

Mặt hàng thực phẩm khô cần được đóng gói kín, bao bọc thành nhiều lớp để tránh bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường như ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài, hay sự xâm nhiễm của các mùi của môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Hàng quần áo, may mặc

Mặt hàng quần áo, may mặc là loại hàng không cần thiết phải đóng trong thùng cacton. Chúng ta chỉ cần đóng gói bằng túi nilong và quấn keo quan túi với điều kiện bao kín gói hàng, tránh bị ẩm ướt khi gặp nước. Tất cả quần áo đều phải được gấp gọn trước khi đóng gói để tiết kiệm diện tích và tránh làm nhàu sản phẩm.

Đóng gói hàng quần áo

Đóng gói hàng quần áo

 

Khi vận chuyển hàng hóa, việc đóng gói hàng hóa làmột khâu vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, các cá nhân, doanh nghiệp gửi hàng hay đơn vị vận chuyển cần chú ý quá trình này. Nếu bạn còn thắc mắc về việc đóng hàng sao cho phù hợp, an toàn, hãy nhanh tay liên lạc với Vận tải Lào Việt để được tư vấn ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Lào hay chiều ngược lại, hãy tham khảo bài viết: Vận chuyển hàng đi Lào để biết rõ hơn dịch vụ của công ty chúng tôi

CÔNG TY VẬN TẢI LÀO VIỆT 

Địa chỉ tại Hà Nội: Đường Liên Ninh, KCN Ngọc Hồi, Liên Ninh, Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Địa chỉ tại TPHCM: Số 2A quốc lộ 1A, P. Bình Hưng Hào B, Q. Bình Tân. TPHCM.

Địa chỉ tại Đà Nẵng: Lô 888, Đường Phạm Duy Tốn, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Zalo/ĐT nhân viên báo giá: 0931277286 

Fanpage Facebook: Vận Tải Lào Việt


0946377386
Liên hệ